Truyện Cổ Andersen – Phần 01

Giải TríTruyện thiếu nhi: Truyện Cổ Andersen
Tác giả: Hans Christian Andersen
Người dich: Nguyễn Văn Hải – Vũ Minh Toàn
Nhà xuất bản Văn học
Người đọc: Hướng Dương
Nguồn: Thư viện sách nói dành cho người mù thực hiện

Hans Christian Andersen (1805-1875) là một trong những tác giả người Đan Mạch nổi tiếng nhất chuyên viết truyện cổ tích cho thiếu nhi trên toàn thế giới. Sức mạnh thực sự của tác giả nằm trong những ngôn từ đơn giản nhưng đầy xúc cảm, mô tả những rung động tinh tế của tâm hồn. Ông dạy chúng ta biết cách cảm nhận ra tình yêu và vẻ đẹp thực sự ẩn sâu trong trái tim mỗi con người. Những cốt truyện phong phú, những nhân vật đa dạng, và những tình tiết lôi cuốn lòng người, đều là sản phẩm từ trí tưởng tượng phong phú và sống động của ông, sẽ lôi cuốn các độc giả vào một thế giới huyền ảo nhưng cũng vô cùng chân thực…

Truyện Cổ Andersen gồm 30 câu chuyện cổ tích của nhà văn người Đan Mạch Hans Christian Andersen, người được mệnh danh là “Ông vua kể chuyện cổ tích”.

Nét đặc biệt trong các câu chuyện cổ tích của Andersen là ở chỗ, ông là nhà văn đầu tiên hướng tới cuộc sống của những người bình thường, chứ không chỉ những hoàng tử, công chúa hay các vị thần tiên… Các câu chuyện cũng không thường xuyên có kết cục hay ho, có hậu. Các truyện cổ theo chính lời tác giả thổ lộ “không hướng tới trẻ em”, nhưng lại được trẻ em khắp năm châu đón nhận.

Sự thực là, truyện cổ tích Andersen đi theo tuổi thơ mỗi đứa trẻ, cùng lớn lên với mỗi người, và ở mỗi độ tuổi khác nhau, khi đọc Andersen lại có một cảm nhận mới mẻ, tinh tế hơn, sâu sắc hơn.

Hãy cùng thưởng thức những câu chuyện cổ tích rất đời thực này. Dù bạn ở lứa tuổi nào, những câu chuyện vẫn mang đến cho tâm hồn bạn đến những thông điệp đẹp đẽ.

Mục lục:
Người kể chuyện cổ tích
Một chuyện đau lòng
Chuyện con nít
Mụ ấy hư hỏng
Thiên Tinh
Chuyện cây hoa gai
Đồng si linh bạc
Bông cúc trắng
Ông già làm gì cũng đúng
Chiếc bật lửa
Bù nhìn tuyết
Bộ quần áo mới của Hoàng Đế
Cái bóng
Người bạn đồng hành
Đôi giầy hạnh phúc
Nàng công chúa và hạt đậu
Anh chàng chăn lợn
Cây thông
Chim họa mi
Nàng tiên cá
Ngôi nhà cổ
Cô bé chăn cừu và Chú thợ nạo ống khói
Bé tý hon
Nữ Chúa Tuyết
Chú lính chì dũng cảm
Đôi giầy đỏ
Bầy chim thiên nga
Đứa trẻ trong mồ
Gia đình nhà Cò
Em bé bán diêm
Cô gái giẫm chân lên bánh mỳ
Chú Vịt con xấu xí

Nghe Truyện Cổ Andersen – Phần 02 –

Nguồn: https://nhahangchay.org

Xem thêm bài viết khác: https://nhahangchay.org/giai-tri/

5 thoughts on “Truyện Cổ Andersen – Phần 01

  1. Nội dung sách thì là những câu truyện cổ Andersen nên không có gì phải chê. Từ ngữ cũng phù hợp để các em nhỏ tiếp thu và hiểu. Khi đọc truyện các em không chỉ được phát huy trí tưởng tượng mà còn mở mang vốn từ. Đây thực sự là một kho tàng quý giá mà trẻ em nên được tiếp xúc và lưu giữ cho các thế hệ thiếu nhi sau này.

  2. Truyện này mình được đọc từ mười mấy năm về trước rồi, chắc chắn chẳng thể nào nhớ nổi hết tình tiết.

  3. Những câu chuyện dễ thương, đầy tính nhân văn cho tuổi thơ trong trắng. Bé nhà mình rất thích. Mình đặt mua tặng con để tuổi thơ con có nhiều tưởng tượng phong phú.

  4. Cuốn sách hay với những câu chuyện dung dị nhưng tràn ngập tình yêu thương đối với con người và cuộc sống. Ở mỗi lứa tuổi chúng ta sẽ có một trải nghiệm và cách nhìn nhận khác nhau khi đọc những câu chuyện của Andersen nhưng có một điểm chung nhất là nó luôn hướng ta đến những điều thiện lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *