Phải làm gì khi bị GÙ LƯNG???

YogaCác bài tập giúp cải thiện “lưng con tôm” do ngồi nhiều.

Cơ thể con người là một trong những cỗ máy sinh học được thiết kế tinh vi và tỉ mỉ nhất mà chúng ta từng biết đến, với hàng trăm các nhóm cơ xương khớp khác nhau để các bạn có thể kết hợp hài hoà được giữa sự cứng rắn và tính dẻo dai trong mọi hoạt động của cuộc sống. Nhưng hiện nay, với tư thế ngồi “con tôm dị dạng” đang bị lây truyền trên khắp thế giới bởi những mẩu nội thất vô tri, vô giác, con người đã và đang dần mất đi dáng đứng thẳng truyền thống và khiến cho cơ thể rất dễ rơi vào trạng thái mỏi mệt mỗi lần phải đứng hay di chuyển trong một khoảng thời gian dài. Chính vì thế, để giải toả sự khó chịu này, mọi người sẽ nhanh chóng chọn cho mình một giải pháp dễ thực hiện nhất, đó là quay lại với con tôm thân yêu để có thể làm trầm trọng hoá những vấn đề liên quan đến cột sống và sức khoẻ.

Nhưng có một tin mừng dành cho những bạn dùng cả tuổi thanh xuân của mình chỉ để hoá tôm, đó là cơ thể hoàn toàn có khả năng phục hồi dáng đứng thẳng nếu như được học đi, học đứng lại theo đúng với thiết kế nguyên bản mà mẹ tự nhiên đã in sâu vào hệ gene của chúng ta. Chính vì thế, ở video lần này, Draw Your Brain sẽ giúp các bạn cải thiện tư thế, đứng, ngồi của bản thân bằng 4 bài tập vô cùng đơn giản. Mong mọi người sẽ cảm thấy tự tin hơn về dáng người của bản thân sau khi thực hiện những bài tập trong video này.

Nguồn kiến thức:

Supple Leopard – Tác giả: Kelly Starret.
The new rules of posture – Tác giả Mary Bond
Deskbound – tác giả Kelly Starret.

Những video hay của Draw Your Brain về sức khỏe:

Tại sao ngồi nhiều có thể giết bạn:

Trà sữa gây UNG THƯ:

Cải thiện mất ngủ – khó ngủ:

Dinh dưỡng cho não bộ:

Video là sự hợp tác giữa DRAW YOUR BRAIN và IFACT. Và nếu các bạn muốn xem thật nhiều video, cũng như trang cho mình những kiến thức hữu ích như này, thì hãy ủng hộ channel của mình và IFACT thông qua:

Facebook:
IFACT –
Minh –
Draw Your Brain:
Youtube:

——————————–

Creator: Nguyễn Ngọc Minh.

Nguồn: https://nhahangchay.org

Xem thêm bài viết khác: https://nhahangchay.org/yoga/

48 thoughts on “Phải làm gì khi bị GÙ LƯNG???

 1. Cảm ơn mọi người vì đã ủng hộ Draw Your Brain. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ để của video thì có thể tham khảo người anh em song sinh của Draw Your Brain là: DYB Mobility – Movement Intelligence các bạn nhé: https://www.facebook.com/DYBrain2017/?ref=bookmarks

  Tất cả những bài post trên DYB Mobility sẽ chủ yếu xoay quanh những vấn để về sức khoẻ và các bài tập để các bạn có thể điều chỉnh tư thế, tránh trấn thương và có một cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai hơn. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ lồng ghép những kiến thức về Bio-mechanics (vật lý của chuyển động) và cách để các bạn có thể tự kiểm tra xem “liệu rằng các nhóm cơ hay xương khớp của mình có thực sự khoẻ mạnh hay không?”

  Mỗi tuần mình sẽ có các video ngắn (dưới 1 phút) hướng dẫn các bạn các bài tập để dãn cơ, điều chỉnh tư thế và thư giãn sau mỗi buổi tập hoặc làm việc vất vả. Bên cạnh đó, nội dung của Draw Your Brain và DYB Mobility sẽ gần như khác nhau (vẫn có một chút giao thoa), vậy nên nếu bạn quan tâm hoặc hứng thú với những chủ đề này và muốn ủng hộ mình thì hãy nhớ đăng ký cả hai kênh các bạn nhé ^^.

  Cảm ơn mọi người rất nhiều.

 2. Cho mình hỏi là mình đang tập ngồi thẳng lưng và cổ, nhưng mà mình thấy nó hơi đau thì có sao không ạ 🙁

 3. cảm ơn anh, em sẽ thử tập từ bây giờ, ai đã từng tập theo bài này cho m hỏi, khoảng bao lâu là có kết quả vậy mọi ngừoi?

 4. Nếu bạn có luyện các môn võ có đứng tấn nhiều như võ cổ truyền .v.v… thì tập luyện mấy cái này dễ lắm

 5. hay quá. mấy nay mình bị đau lưng phải kê gối cho đỡ đau lúc ngồi làm việc. sẽ tập theo video của bạn

 6. Trên thế giới có 80 phần trăm người bị gù lưng trong đó có ronaldo..bale..và sala

 7. một video hữu ích đối với những người thường xuyên ngồi một chỗ nhiều và đeo balo nặng như mình. cảm ơn bạn

 8. Cho em hỏi các bước này mình làm cùng 1 lúc hay sao ạ. Về vấn đề thời gian thì thực hiện trong bao lâu, kéo dài ntn vậy?

 9. Anh ơi em có câu hỏi ạ. Khi em đang ₫i đứng, rồi gông cơ hông em thấy đau thắt lưng, taih sao thế a?

 10. Cho em hỏi, năm nay e 17. Phía sau vai e nó một bên cao một bên thấp bây giờ em phải làm sau để cân bằng như lúc ban đầu ạ???. Mọi ng có thể giúp em đc k ạ

 11. 21/4/2019
  Có ai hết gù lưng sau khi xem các giải pháp của video ko ạ!
  E cũng thấy đỡ dần sau 1 thời gian ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *