Ở nhà người Khmer nấu ăn toàn đặc sản lạ |Du lịch An Giang Miền Tây Việt Nam

Văn HoáVào nhà người Khmer ăn no nê toàn đặc sản & nấu đường thốt nốt |Du lịch An Giang Miền Tây Việt Nam
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com

Thức dậy từ 4 giờ sáng cùng mớ can trên vai, từ cánh đồng thốt nốt này sang cánh đồng thốt nốt nọ. Từng can từng can được đong đầy bằng thứ nước nhựa ngả vàng nâu, không đẹp nhưng thứ nước từ cây thốt nốt ấy lại thơm và ngọt thanh đặc biệt. 7 lít nước cứ thế thành 1kg đường, đường thốt nốt dường như đang bị lãng quên dần trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Giá rẻ mạt so với công sức bỏ ra, nhưng bà con nơi đây vẫn hàng ngày lưu giữ cách làm nên thứ đường ngọt thanh từng vang danh một thời.

______________
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

Nguồn: https://nhahangchay.org

Xem thêm bài viết khác: https://nhahangchay.org/van-hoa/

20 thoughts on “Ở nhà người Khmer nấu ăn toàn đặc sản lạ |Du lịch An Giang Miền Tây Việt Nam

  1. Thức dậy từ 4 giờ sáng cùng mớ can trên vai, từ cánh đồng thốt nốt này sang cánh đồng thốt nốt nọ. Từng can từng can được đong đầy bằng thứ nước nhựa ngã vàng nâu, không đẹp nhưng thứ nước từ cây thốt nốt ấy lại thơm và ngọt thanh đặc biệt. 7 lít nước cứ thế thành 1kg đường, đường thốt nốt dường như đang bị lãng quên dần trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Giá rẻ mạt so với công sức bỏ ra, nhưng bà con nơi đây vẫn hàng ngày lưu giữ cách làm nên thứ đường ngọt thanh từng vang danh một thời.

  2. Nứơc thốt nốt uống với nhiều đá mát thanh lắm. Nếu để trong chai để kín từ sáng đến chiều nó lên nem uống như bia, cũng say nếu uống nhiều

  3. Xem clip mới thấy hết sự vất vả của người nông dân, 3 4 con người làm quần quật cả ngày mà làm chưa được 200K. Chưa kể đến việc trèo lên cao lấy nước và hái trái thật sự quá nguy hiểm, đặt tính mạng của mình vào mỗi 1 cây tre duy nhất ( họ ko muốn và hoàn toàn ko có sự lựa chọn nào an toàn hơn thế 😔). Bất cứ 1 cái bánh, 1 trái cây hay 1 con cá người nông dân họ vất vã để làm ra nhưng số tiền họ nhận được thật quá rẽ so với công sức họ bỏ ra. Quá thương họ…😥

  4. Chúc gia đình sức khỏe. Thấy mà thương người nôg dân cực khổ. Làm gất cực bán thương láy pha thêm đường bán giá cao nhưg ko ngon.

  5. A khoai oi .a đừng lay vk nhe .a nhu zay hồn nhjen hơn .khj a co vk rui ko bjt a còn de thuong zay hok

  6. Lúc nhỏ mẹ hay nấu cháo cho mình ăn với đường thốt nốt để vô ngon lắm 😍 nhớ…

  7. Nhờ xem những clip của Khoai mà mình cảm thấy tự hào về đất nước Việt Nam, về miền Tây Nam của mình :)))) Cám mơn bạn Khoai :)))))

  8. 15:20 cô bé rất xinh, khuôn mặt thuần thiện. Mong em và gia đình luôn gặp điều tốt đẹp.

  9. 3 người vất vả từ sáng, nhìn cái nồi đường kia chắc bán được 100k thôi à. Tội mọi người quá.

  10. Muốn ăn thốt nốt ngon thì anh nấu nước đường với vắt nước cốt dừa vô để đá vào ăn bao phê .. thèm quá mai ra chợ (Tân Châu) mua ăn 🤤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *