Những lợi ích cho sức khỏe của một chế độ ăn chay

Thức ăn chay có ít hóa chất và kháng sinh hơn

Nhiều ghi chép rõ ràng rằng các loại thuốc như thuốc trừ sâu có thể xâm nhập vào thức ăn, một số trong chúng có thể gây ung thư. Kim loại nặng và các chất ô nhiễm hữu cơ thường tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm động vật. Và động vật thường xuyên được điều trị bằng thuốc kháng sinh để giữ cho chúng khỏe mạnh; tuy nhiên, những loại thuốc đó có thể tích tụ trong cơ thể chúng ta để gây kháng thuốc kháng sinh, với những hậu quả có thể gây tử vong.

“Chúng ta sống trong một thế giới, thật đáng buồn, với rất nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu, và thuốc kháng sinh,” Tiến sĩ Kahn nói. “Bạn có thể chạy nhưng không thể trốn. Tuy nhiên, nhìn chung, các nguồn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật ít có khả năng chứa độc tố. ”Nếu bạn cần thuyết phục hơn, dưới đây là 11 lý do thuyết phục tại sao việc ăn chay không phải là điên rồ.

Thức ăn chay giàu chất dinh dưỡng

Các thực phẩm chính trong chế độ ăn thuần chay chứa đầy chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, so với các loại thực phẩm khác.

Hạt thô chứa chất béo chưa no và omega-3 có lợi cho tim. Các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân, quả hồ trăn, quả óc chó, có đầy đủ các chất chống oxy hóa. Và điều tương tự cũng với các hạt như hạt lanh, hướng dương và hạt bí ngô. Nhưng đừng lạm dụng nó! Chúng cũng có lượng calo cao, vì vậy đừng ăn quá thường xuyên.

Nhiều loại thực phẩm thuần chay có nhiều chất xơ

Ăn quá ít chất xơ có thể gây táo bón, trĩ và các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy rằng nhận đủ chất xơ có thể bảo vệ chống ung thư đại trực tràng.

Nhiều loại thực phẩm trong chế độ ăn thuần chay có nhiều chất xơ, bao gồm đậu và đậu, rau và cả trái cây. Những điều này sẽ giúp bạn thành công trong hành trình giảm cân và bạn cũng sẽ nhận được một lượng vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Giữ mức đường trong máu ổn định

Chế độ ăn giàu chất xơ và ít đường giúp tránh “sự tăng đột biến đường” xảy ra khi bạn ăn thức ăn ngọt. Sự tăng đột biến đó sau đó được theo sau bằng cách cơ thể phải hoạt động để giảm lượng đường trong máu, dẫn đến mệt mỏi. Cảm thấy tràn đầy năng lượng khi bạn đang cố gắng giảm cân – nó giúp bạn cảm thấy có động lực và cũng khiến bạn cảm thấy thích tập thể dục hơn, điều này cũng giúp thay đổi cân nặng.

Và đối với những người mắc bệnh tiểu đường, duy trì mức đường trong máu ổn định là rất quan trọng – thực sự có một số bằng chứng cho thấy bệnh tiểu đường loại 2 có thể được đảo ngược bằng cách tuân theo chế độ ăn chay.

Loại bỏ hoặc giảm nguy cơ các vấn đề về sức khỏe

Chế độ ăn chay đã được chứng minh là loại trừ hoặc giảm nguy cơ mắc nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm bệnh tim, huyết áp cao, mức cholesterol cao, các vấn đề về tiêu hóa và thậm chí một số bệnh ung thư. Một kế hoạch bữa ăn giảm cân thuần chay sẽ giúp bạn mà còn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Kiểm tra tất cả những điều tuyệt vời xảy ra với cơ thể của bạn khi bạn ăn thuần chay.

Đó là cách ăn uống lành mạnh

Giảm cân và giữ nó đòi hỏi một sự thay đổi trong lối sống chứ không phải là một sự thay đổi nhanh chóng:
“Chúng tôi biết có rất nhiều cách khác nhau để giảm cân mười ngày trước lễ cưới”, ông nói.

 

Nguồn: https://nhahangchay.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *