Người Hà Nội – [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

Văn HoáNgười Hà Nội – [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

Thăng Long- Đông Đô – Hà Nội là trái tim thiêng liêng ngàn năm của cả nước. Là người Việt Nam, không ai không kính, không yêu, không tự hào về mảnh đất và con người Hà Nội.
hế nào là người Thăng Long hay người Hà Nội gốc? Đó luôn là đề tài tranh luận sôi nổi và là niềm cảm hứng, chủ đề bất tận của các nhà nghiên cứu Hà Nội học từ nhiều năm qua. Thanh lịch, văn minh là bản sắc đặc trưng của người Hà Nội. Tuy nhiên, thanh lịch, văn minh mang nghĩa rất rộng, một thứ nếp sống bao quát trên nhiều mặt: Ăn mặc, ăn ở, ăn làm, ăn chơi, ăn học, ăn uống, ăn nói… cho đến giữ gìn nếp nhà Hà Nội; phép lịch sự thân thiện, trung thực, khách quan rất quan trọng trong giao tiếp và quan hệ tình cảm, đạo lí giữa người với người, vì thế đánh giá và nhìn nhận về nếp sống và bản sắc của người Hà Nội là một vấn đề cần sự đóng góp ý kiến và chuyến môn của nhiều nhà nghiên cứu cũng như những người yêu quý và gắn bó lâu dài với Hà Nội.

Truyền thống “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài/ Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An” là tinh hoa tích tụ từ hàng nghìn năm, từ trăm miền đất nước bồi đắp nên nét đẹp văn hoá Thăng Long – Hà Nội đáng quý, mang đậm giá trị của sự lịch lãm, tinh tế, hào hoa, mềm mỏng, thông tuệ, nghĩa hiệp, nhân ái, tôn trọng kỉ cương, luật lệ và phép nước…
Người Hà Nội từ xưa đến nay luôn được xem là mẫu mực cho mọi thước đo về nhân cách, trí tuệ, bản lĩnh của người Việt Nam. Bộ phim “Người Hà Nội” của Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế sau đây giúp chúng ta hiểu hơn về con người – một nét riêng của vùng đất nghìn năm văn hiến:

Nguồn: https://nhahangchay.org

Xem thêm bài viết khác: https://nhahangchay.org/van-hoa/

6 thoughts on “Người Hà Nội – [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

 1. Xỉ nhục người khác ko hiến các bạn đẹp lên đâu mà nó chỉ thể hiện rõ bản chất con người bạn thôi. Hèn hạ

 2. người hà nội văn hoa chửi văn hóa chặt chém văn hóa bần tiện nó chuyên thi ngu xe ôm lừa đảo nguoi dân vô hồn

 3. Người Hà Nội – [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]
  #khamphavietnam #vanhoa #dulịch #vanhoaviet #dulichvietnam #thegioivanhoa #vănhóaviệtnam #dulịchviệtnam
  Xem thêm tại https://goo.gl/A8clQh

 4. Người Hà Nội – [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]
  #khamphavietnam #vanhoa #dulịch #vanhoaviet #dulichvietnam #thegioivanhoa #vănhóaviệtnam #dulịchviệtnam
  Xem thêm tại https://goo.gl/A8clQh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *