Lý do Thuyết phục bạn nên bắt đầu ăn chay

Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong khi bạn vẫn ăn thức ăn ngon tuyệt vời thuần chay. Xem đầu bếp nhà hàng ăn chay nổi tiếng giải thích lý do tại sao ngày càng có nhiều người trở thành người ăn thuần chay và học cách ăn thuần chay dễ dàng. Vì vậy, ăn chay là ăn những gì?

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về việc trở thành một người ăn thuần chay. Chế độ ăn thuần chay có thể mở rộng ra để không có các sản phẩm động vật (da, da lộn, lông thú, len, lụa, lông) hoặc thử nghiệm trên động vật.

Ngay cả ăn bán chay cũng có thể có lợi cho sức khỏe của bạn.

Người ăn chay và những người tránh các sản phẩm động vật (thậm chí là một phần trong ngày, hoặc một phần trong tuần) thường có tỷ lệ béo phì thấp, và trung bình nhẹ hơn 5 đến 20% so với người ăn thịt. Chế độ ăn chay liên quan đến chỉ số BMI thấp hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II và nguy cơ thấp hơn của bệnh tim mạch. Hơn nữa, tăng tiêu thụ trái cây và rau quả sẽ giúp tỷ lệ thấp hơn một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Bạn sẽ có đủ chất đạm từ thực vật.

Theo tiêu chuẩn chế độ ăn uống truyền thống, một phụ nữ trưởng thành nên bổ sung 50 gram protein mỗi ngày có thể đến từ một cốc mỗi rau bina nấu chín (5 gram), đậu lăng (18 gram) và tempeh (một sản phẩm đậu nành có 41 gram).

Trên thực tế, nghiên cứu của nhà hàng chay hà nội trứ danh đã tiết lộ rằng quá nhiều protein, cụ thể là protein động vật, có hại cho sức khỏe của bạn. Các nghiên cứu khác cho thấy protein dư thừa trong cơ thể có thể gây béo phì.

Công thức nấu ăn thuần chay rẻ, phong phú và ngon.

Chế độ ăn chay có thể cực kỳ kinh tế. Nhiều người ăn chay tập trung vào chế độ ăn uống của họ
với ngũ cốc, đậu, quả hạch và hạt.

Mua rau và hoa quả theo mùa khá dễ dàng. Ăn thuần chay với các bữa ăn ngon miệng đầy đủ dinh dưỡng cho cả ngày với giá thấp hơn.

Rất nhiều mặt hàng tạp hóa chủ yếu là thuần chay.

Người ăn chay nên kiểm tra kỹ loại phô mai không chứa sữa hoặc không chứa lactose. Vì cholesterol chỉ xuất phát từ các sản phẩm từ động vật, nên ăn chay là “không có cholesterol”.

Các loại thực phẩm khác để xem: một số loại rượu vang được làm với gelatin, isinglass (cá bong bóng) và albumin, và chắc chắn vodka và rượu mạnh có thành phần như cochineal (màu thực phẩm từ vỏ côn trùng) và than xương.

Thay đổi thức ăn, thay đổi thế giới.

Gần 20% ô nhiễm do con người tạo ra là từ ngành công nghiệp chế biến thịt, nhà máy góp phần vào hiệu ứng nhà kính. Hơn nữa, cần khoảng 40 calo năng lượng nhiên liệu hóa thạch để tạo ra mỗi calo một lượng thịt bò nhiều thức ăn ở Mỹ (so với 2,2 calo năng lượng cần thiết để tạo ra protein thực vật).

Theo VeganOutreach.org, một người có thể cứu khoảng 50 con vật mỗi năm bằng cách loại bỏ thực phẩm động vật khỏi chế độ ăn uống của mình. Năm 2011, USA Today báo cáo rằng gần 50% người Mỹ
đang cố gắng cắt giảm thịt, trong khi khoảng một phần năm học sinh là người ăn chay, thuần chay, hoặc cố ăn ít thịt hơn.

>>> Tham khảo bài viết: đồ ăn chay được nhiều người ưa chuộng

Ăn chay không phải là một chế độ ăn mốt.

Nó có thể đã phổ biến hơn trong thời gian gần đây như một phong trào bảo vệ môi trường và sức khỏe, nhưng ăn thuần chay tồn tại ở Ấn Độ cổ đại và Hy Lạp, và là một phần của nhiều tín ngưỡng tôn giáo như Phật giáo.

Người ăn chay ăn uống không cần phải mua thực phẩm bổ sung.

Để giúp với chức năng của não và hệ thần kinh, vitamin B12 là chìa khóa. Vì B12 chỉ xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thay vào đó người ăn chay có thể ăn men dinh dưỡng tăng cường và thường rắc nó lên mì ống, đậu phụ, hoặc bỏng ngô tươi cho hương vị bơ.

 

Nguồn: https://nhahangchay.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *