Lễ hội Ramưwan Của Người Chăm Ninh Thuận [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

Văn Hoá



Lễ hội Ramưwan Của Người Chăm Ninh Thuận – Kênh Du Lịch Văn Hóa Việt Nam

Ramưwan – lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng người Chăm theo Hồi giáo (Bà Ni) ở tỉnh Ninh Thuận với ý nguyện tưởng nhớ tổ tiên, cầu cúng gia đạo bình yên, xóm làng thanh tịnh, ấm yên – sẽ được tổ chức trong các ngày 7 và 8-7.
Khám Phá Ẩm Thực Việt Nam:
Lễ Hội Truyền Thống Việt Nam:
Việt Nam Đất Nước Con Người:
Nét Đẹp Phong Tục Tập Quán:
Làng Nghề Truyền Thống:
Đăng Ký Kênh:

Nguồn: https://nhahangchay.org

Xem thêm bài viết khác: https://nhahangchay.org/van-hoa/

26 thoughts on “Lễ hội Ramưwan Của Người Chăm Ninh Thuận [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

 1. Chăm Bàni và Chăm Islam là hai tôn giáo khác nhau. Chăm Bàni kết hợp tôn giáo gốc Bà la môn với tôn giáo mới Hồi giáo, thờ cúng tổ tiên và các vị thần Bà la môn cũng như các vị vua được phong thần như Po Klong garai, Po Rome, họ cũng giữ tục lệ tảo mộ tổ tiên ông bà như video này. Chăm Islam đã bỏ hẵn tôn giáo gốc Bà la môn để chuyển sang tôn giáo mới Hồi giáo, chỉ thờ phụng thánh Allah, không thờ cúng ông bà tổ tiên.

 2. ĐA THẦN THẦN XỨ SỞ THẦN SỐNG NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT NAM MÔ HỘ PHÁP TẠNG BỒ TÁT NAM MÔ DI LẠC TÔN PHẬT KINH TẾ XE SUZUKI NAM MÔ ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT

 3. Hồi giáo chăm bà Ni nam mô a Di Đà Phật kinh tế chú đại bi z hậu phương trung nguyên kiến phông lục hàu nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật nam mô địa tạng Vương bồ tát nam mô Di lạc tôn phật nam mô hộ pháp tạng bồ tát tổ sư Đạt ma nam mô dược sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai

 4. Ng hồi giáo có tục đa thê , nhưng ở vn là chế độ một vợ một ck vậy lỡ ôg hồi giáo nào muốn đa thê thì s?

 5. Đồng hóa thì chấp nhận.nhưng giết người dã man quá.Đại Việt lo chiếm miền nam nên đất bắc mất hết.

 6. Người Chăm miền Trung giàu vl ngôi nhà thì như biệt thự…. giờ mới biết bên miền tây tỉnh an giang cũng có người Chăm… người Chăm miền Trung với người Chăm an giang khác nhau hoàn toàn về tiếng nói về trang phục truyền thống… người Chăm bên miền Trung có 2 đạo tên là bà la môn và bà ni… còn người Chăm an giang có đạo hồi với đạo j í mình ko biết

 7. Một nền văn Hóa đẹp! tôi không phải là người Chăm,nhưng qua những dấu tích, như thánh địa mỹ sơn, điệu múa Apsara thì tôi thấy yêu văn hóa chăm!!!

 8. Trước sau gì Việt Nam cũng sẽ bị bọn Hồi Giáo gây nhiều phức tạp và quậy phá nền phát triển của Việt Nam. Trước mắt chúng ta đã thấy những điều phức tạp và khủng hoảng bọn nó đã gây ra ở những nước chứa bọn Hồi Giáo. Bây giờ mình phải hỏi rõ ràng là bọn Hồi Giáo này ở đâu khi đất nước dân chúng huy sinh trong chiến tranh. Bây giờ thì bọn Hồi Giáo này lan tràn khắp nơi để làm gì?

 9. This Cham people is not a Muslim. They're praying to Idols. The others Cham prayer in the Mosque not the Idols worshipers. There are two groups of Cham. The one who worship Idols. The other ones is Muslim not the Idols worshipers.

 10. im Cham too from California, but to be honest with you, this is some strange shit ive ever seen.. their beliefs are way different from our Sunni belief..

 11. ad vô làng Chăm mà nói họ là Chàm họ đánh cho sml ko thấy đg ra chứ ở đó nói họ là Chàm

 12. nguoi cham nay khac hon nhieu so voi cham an giang chung toi.thang nhin chay rammadan nay tat ca dieu nhin het ngoai tru tre em va phu nu cho con bu thoi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *