Đạo đức người Nhật

Văn Hoá“Đạo đức người Nhật” là một trong những phim tài liệu nằm trong loạt phim tài liệu mang chủ đề “Văn hóa Nhật Bản – góc nhìn từ Việt Nam” do Đài Truyền Hình, Hãng Phim Truyền Hình Tp. Hồ Chí Minh thực hiện với sự giúp đỡ và hỗ trợ của Hãng Tin Nihon Denpa News Nhật Bản.
Trong phim tài liệu này đạo diễn – NSƯT Dư Kim Hoàng và đạo diễn Nguyễn Hoàng sẽ giới thiệu đến khán giả truyền hình về tính cách của người Nhật Bản truyền thống và hiện đại. Người Nhật có một nguyên tắc là: Đúng giờ, đúng hẹn trong công việc cũng như trong các hợp đồng mua bán. Trong một xí nghiệp hoặc công ty, tiền lương và thu nhập của chủ và nhân viên không chênh lệch nhiều, điều này hoàn toàn khác với nhiều nước trên thế giới. Họ làm việc vì con người, vì Nhật Bản vì vậy mà chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy hàng hóa sản xuất trong nội địa tốt hơn hàng xuất khẩu, và mỗi khách hàng nhìn thấy bất kỳ một sản phẩm nào mang dòng chữ “Made in Japan” thì lòng tin của họ vào chất lượng sản phẩm gần như tuyệt đối. Tinh thần Nhật Bản, đạo đức Nhật Bản đã được giáo dục nhuần nhuyễn cho lớp trẻ từ trong gia đình, nhà trường và xã hội. Trẻ em đi học được khuyến khích đi bộ, kế đến là đi phương tiện công cộng hoặc đi xe đưa đón của nhà trường, cha mẹ không dùng xe cá nhân đưa con đến trường. Ngay từ nhỏ, những trẻ em không hề thấy sự phân biệt đẳng cấp ngay từ ngày đầu tiên đến trường. Làm được như Nhật Bản là niềm mơ ước của nhiều quốc gia trên thế giới này.

Nguồn: https://nhahangchay.org

Xem thêm bài viết khác: https://nhahangchay.org/van-hoa/

31 thoughts on “Đạo đức người Nhật

  1. Thấy bên Nhật rèn luyện đạo đức từ nhỏ thấy mê. Còn mấy đứa con nít ở xóm tôi. Rèn luyện thành quỷ thấy ghê.

  2. Tôi thấy ở nhật dù là thiên tai động đất sống thần quanh năm tàn phá khủng khiếp còn hơn cả chiến tranh mà họ cũng không than vãn nhận trách nhiệm về mình cố gắng vươn lên, còn ở việt nam xuốt ngày cứ đỗ cho chiến tranh mà không nhận mình quản lý kém tham nhũng nhiều, tư lợi lớn, kém sáng tạo gây yếu kém kinh tế. Nhục thật.

  3. Nhật là đứa con lai của mỹ. Trước lúc bị mỹ đánh bom nguyên tử nhật rất kêu ngạo khinh thường tất cả các nước thế giới. Chế độ quân phiệt

  4. CSVN tuyên truyền cho người dân VN từ người già cho tới TRẺ THƠ là đế quốc Mỹ nó ÁC lắm . Vậy mà cho tới hôm nay người NHẬT lại Mang Ơn kẻ thù là Mỹ… Tại sao vậy QUÝ VỊ ?

  5. người Nhật không thể bằng VN được vì người Nhật không có đỉnh cao trí tuệ loài người là Chủ nghĩa Cộng sản

  6. mình ghét nhất bọn đu càng. thấy nhà người ta tốt đẹp nhà mình xấu không chịu xây cứ thích xang nhà người ta ở. sau đó quay lại chửi người nhà ngu không làm được như người ta. nói chung phải giết hết bọn đu càng tư tưởng ăn nhờ ở đậu

  7. +Tinh than VO SY DAO. .Long yeu nuoc+ long TU TRONG+Biet YEU QUY THIEN NHIEN+TINH THAN DONG DOI+ TINH THAN….TU CHU+ TINH THAN TUONG THAN+ TUONG AI.! Biet chia se nhung NOI DAU KHO..,,,Cua ke khac, KHONG THAM LAM CUA…BAT CHINH+Con nguoi Vietnam thi nguoc LAI.! XAO TRA+LUU MANH+ BAT NHAN+TAN AC.!THAM LAM+AN CAP VAT+TROM CUOP+Khong biet VINH+ NHUC..??Nhu the nao.??bao sao nguoi NHAT …khong khinh bi nguoi Vietnam.??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *