Cô gái đến từ hôm qua| Nguyễn Nhật Ánh

Giải TríCô gái đến từ hôm qua
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Tình cờ tôi tìm về những trang sách chứa cả một bầu trời tuổi thơ, một thời rong đuổi dưới bóng cây râm mát một góc sân trường. Chú Nguyễn Nhật Ánh vẫn tuyệt như thế, một câu chuyện tưởng như đơn giản, qua ngòi bút và lời văn như thơ của chú, nó trở nên hấp dẫn lạ kỳ. Nhẹ nhàng, giản dị nhưng lại đem đến cho người đọc cảm xúc mới mẻ, lôi cuốn trong từng trang sách. Cứ mân mê theo dõi từng hồi ức, những cảnh quay chậm ở quá khứ cho đến những thời điểm của hiện tại đan xen lẫn nhau, chúng ta cứ mãi ngẩn ngơ như thế, cho đến khi hết lúc nào không hay.

Ở trong một ý nghĩa nào đó, tôi tin ở trong những trang sách viết cho lứa tuổi học trò, mượt mà như ngọn suối trong lành ấy, vẫn có một ý nghĩa dành cho người trưởng thành, những người đã vướng chút buồn phiền của cuộc sống luôn có khát khao quay trở lại cái thời bé dại. Cho chúng ta được thấy mình rõ hơn, thấy mình giữa cái guồng xoay bất tận, thấy mình đang day dứt với những ký ức trôi xa, để được ước một lần nữa được quay trở lại với ngày tháng đã qua mà không thể lấy lại được.

“Trong một thoáng tôi lặng người đi và cảm thấy thời gian như ngừng lại, những tia nắng thôi nhảy múa, những làn gió thôi đuổi bắt nhau trên tầng cây và dãy ráng đỏ phía chân trời thôi bốc cháy, chúng như lịm đi, nhạt dần và bỗng chốc ngả sang màu tím thẫm, lặng lẽ và huyễn hoặc như một bức thủy họa giấu đằng sau nó những điều không thể giãi bày.”

“Cô gái đến từ hôm qua” – Nguyễn Nhật Ánh
Nguồn: Thư viện sách nói
Cám ơn các bạn. Chúc các bạn có giây phút vui vẻ, nhớ subscribe để nghe sách mới nhất trên HM channel.
Kênh truyện ngôn tình, trinh thám sách audio chọn lọc:

Nguồn: https://nhahangchay.org

Xem thêm bài viết khác: https://nhahangchay.org/giai-tri/

12 thoughts on “Cô gái đến từ hôm qua| Nguyễn Nhật Ánh

  1. giọng đọc hay , truyền cảm tôi rât thích, nhưng mong các bạn khắc phục những đoạn nhạc nề ghép vào , nhiều lúc nó không hợp lý về cảm xúc và bị đè vào giọng đọc

  2. Hay đấy chứ nhỉ 🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *