Chế độ ăn chay là gì? Các loại thực phẩm cho chế độ ăn chay là gì?

Theo đầu bếp của nhà hàng chay chế độ ăn thuần chay là chế độ ăn loại bỏ tất cả các sản phẩm động vật, bao gồm thịt động vật (thịt, gia cầm và cá), các sản phẩm từ sữa (sữa, kem, bơ, sữa chua và pho mát), trứng và mật ong. Điều này có nghĩa là không có thành phần nào từ các sản phẩm động vật, chẳng hạn như gelatin (thường được sử dụng trong viên nang vitamin làm chất làm đặc), sữa và nguyên liệu làm từ sữa. Mọi người bị thu hút bởi lối sống thuần chay vì lo ngại về quyền động vật, vì các vấn đề sức khỏe (những điều có thể xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn thuần chay), để giảm cân, hoặc bảo vệ môi trường. (Đó cũng là một cách tiết kiệm tiền bạc, một trong số những lý do thuyết phục khác để ăn thuần chay.).

“Một số người ăn chay không lo lắng về nguyên liệu vi lượng (như trứng hoặc các sản phẩm từ sữa) được tìm thấy trong các sản phẩm thực phẩm.” Nhiều người ăn chay cũng không mua các sản phẩm làm từ động vật, bao gồm da, lụa hoặc len. Họ cũng có thể tránh các sản phẩm gia dụng và mỹ phẩm đã được thử nghiệm trên động vật.

Làm thế nào để ăn thuần chay?

Đầu bếp của nhà hàng chay ngon ở hà nội chia sẻ thêm, hầu hết chúng ta đều cho rằng protein tương đương với thịt, nhưng có rất nhiều protein trong thực phẩm dựa trên thực vật. Người ăn chay có xu hướng nhận được liều lượng protein hàng ngày của họ chủ yếu từ đậu nành (đậu hũ, tempeh), (đậu, đậu lăng, đậu xanh, đậu Hà Lan), các loại hạt, đậu phộng, cộng thêm một chút từ ngũ cốc và rau. Hoàn toàn có thể tiêu thụ đủ protein từ các nguồn thực vật. Người ăn chay ăn gì?

Những điều bạn cần biết về chế độ ăn uống giảm cân thuần chay

Bạn muốn giảm cân nhanh chóng và an toàn? Giảm cân nhờ chế độ ăn thuần chay có thể là câu trả lời bạn đang tìm kiếm.

Với hơn hai phần ba số người trưởng thành ở Mỹ thừa cân hoặc béo phì, một chế độ ăn uống giảm cân thuần chay có thể giúp giải quyết vô số các tình trạng sức khỏe mà chi phí có thể tốn khoảng 147 tỷ đô la mỗi năm.

Chế độ ăn thuần chay cần có thời gian và quyết tâm, nhưng những lợi ích sức khỏe chắc chắn làm cho nó xứng đáng với nỗ lực. Vì vậy, những gì bạn cần biết về việc áp dụng một chế độ ăn uống giảm cân thuần chay là gì?

Nó được hỗ trợ bởi khoa học

Nếu bạn đang muốn giảm cân thuần chay, bạn sẽ muốn được tư vấn từ các chuyên gia. ”Những người ăn thuần chay có chỉ số BMI thấp hơn những người ăn chay hoặc ăn kiêng.

Và một nghiên cứu của Harvard vào năm 2015 đã phát hiện ra rằng “những người ăn kiêng ăn chay giảm cân nhiều hơn chế độ ăn uống có kiểm soát lượng calo”.

Thực phẩm dựa trên thực vật có lượng calo thấp hơn

Khi ăn các thực phẩm chay bạn cảm thấy no lâu hơn. Bổ sung thêm salad, trái cây, rau, đậu và đậu, là một cách tuyệt vời để ngăn chặn những cơn đói mà bạn có thể gặp phải.

>>> Xem thêm: nơi bán đồ chay ngon hà nội đặc biệt

Thực phẩm có nguồn gốc thực vật có hàm lượng chất béo bão hòa thấp hơn

Nếu bạn đang ăn quá nhiều thịt, đặc biệt là thịt chế biến như bánh mì kẹp thịt hoặc thịt xông khói, bạn đang dùng quá nhiều chất béo bão hòa, có thể làm tắc nghẽn động mạch của bạn và mức cholesterol tăng vọt. Lạm dụng các sản phẩm sữa, như phô mai và bơ, có thể gây ra những nguy cơ tương tự.

Theo kế hoạch giảm cân được cân bằng tốt sẽ giảm lượng chất béo bão hòa của bạn và thay thế bằng chất béo chưa bão hòa. Ví dụ, các loại hạt ăn như một món ăn nhẹ hoặc rắc lên xà lách là một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

 

Nguồn: https://nhahangchay.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *