BIZBooks | Giới trẻ đọc bao nhiêu cuốn sách 1 năm | Đọc sách để làm gì?

Văn HoáGiới trẻ đọc bao nhiêu cuốn sách 1 năm | Đọc sách để làm gì?
❃ Theo thống kê của truyền thông, 90% người giàu nhất trên thế giới đều đọc sách mỗi ngày. Do Thái – Dân tộc có nhiều người thành công và hạnh phúc nhất thế giới, trung bình mỗi người đọc 60 cuốn trên 1 năm, Còn Nhật Bản là 10 -20 cuốn/ 1 năm, Trung Quốc 4,66 cuốn/ 1 năm và người Nga là 55 cuốn/ năm. Nhưng nước ta, trung bình một năm người Việt chưa đọc 0.8 cuốn trong 1 năm.
❃ Cũng theo thông kê, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc không thích đọc sách đó là:
– Thứ nhất: trình độ văn hoá (không phải học vấn) của người dân thấp. Tò mò chuyện người khác nhiều nên luôn cập nhật mạng xã hội và nhu cầu giao tiếp lớn, họ luôn nói nhiều khi gặp nhau, và chat cả ngày không chán.
– Thứ Hai không được hình thành thói quen đọc sách sớm.
– Thứ Ba là “giáo dục kiểu thi cử”, khiến cho trẻ nhỏ không có thời gian và tinh lực để đọc các loại sách bên ngoài. Và đọc thì sẽ là Đọc cho có, Đọc chỉ để đi thi.
❃ Nhưng trên hết, tất cả chúng ta đều biết tri thức là sức mạnh, tri thức chính là tài sản. Chính vì vậy, bất luận một người làm ngành nghề gì, người đọc sách nhiều đều có một cách tư duy rất khác và dù không có thành tựu rực rỡ thì họ vẫn một đẳng cấp rất riêng. Có nhiều dân tộc rất giàu nhưng không văn minh. Tương tự nhiều cá nhân rất nhiều tiền nhưng không thể sang được. Chỉ vì họ thiếu chiều sâu của tri thức.
❃ Một vị học giả lớn cũng từng nói: “Lịch sử phát triển tư tưởng của một người chính là lịch sử đọc sách của người đó. Một xã hội sẽ phát triển hay tụt hậu, là dựa vào quốc gia có ai đang đọc sách, đọc những sách gì. Sách không chỉ ảnh hưởng đến một cá nhân, nó còn ảnh hưởng đến toàn xã hội. Hãy nhớ: Một dân tộc không đọc sách là một dân tộc không có hy vọng.
Và một người trẻ cũng vậy.
======================================
√ Channel:
❃ Đăng ký kênh:
✿ Link video liên quan:
✿ Blog:
✿ Fangape:
✿ Website:
✿ Liên hệ: 0966918063 (Mr Huấn)
======================================
#đọcsách #giớitrẻ #bizbooks

Nguồn: https://nhahangchay.org

Xem thêm bài viết khác: https://nhahangchay.org/van-hoa/

25 thoughts on “BIZBooks | Giới trẻ đọc bao nhiêu cuốn sách 1 năm | Đọc sách để làm gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *