Bí quyết chăm sóc lan tại nhà [ Mai Huy ]

Sức KhoẻVào ngày 23, 24 tháng 3 năm 2019 sắp tới đây, một lớp học cơ bản bắt đầu chuỗi chuyên đề 3 lớp học hoàn toàn mới lạ “Nghệ nhân HOA LAN: Đầu năm trồng – Cuối năm bán” mời quý anh chị dành thời gian tham gia.
Giảng viên: Nghệ Nhận Tám Ngọc
LH đăng ký: 0901 325 456 – 0898 48 21 48
Đầu năm rất thích hợp cho việc xuống giống, trồng cây và sang chậu. Vì lúc này khí hậu nóng ẩm, rễ và chồi mới rất dễ ra. Sau khi ra chồi và rễ một vài tháng thì đến mùa mưa, cây rất dễ bắt nhịp và phát triển mạnh mẽ, không bị chựng lại. Do đó, nếu nắm bắt đúng kỹ thuật, cây sẽ phát tiển rất nhanh chóng.

Những giống lan phù hợp xuống giống trong mùa này: Dendro, Cat, Kie thân thòng, Vanda, Mokara, vũ nữ, Brasavola và nhiều loại lan khác.

Những vườn lan trồng số lượng lớn nên tính toán xuống giống mùa này để cuối năm bán kịp thời (như là Ngọc điểm, Giả hạc, phi điệp,..)
– Đầu năm khí hậu đầu năm NÓNG, cây dễ RA RỄ, ÍT THỐI.

– Thời gian từ đầu năm đến cuối năm DƯ GIẢ, vì vậy có nhiều thời gian CANH CHỈNH để trồng lan cuối năm bán.

– Tất cả các nhà vườn Việt Nam và Thế Giới đều xuất bán nhiều giống lan, kích cỡ cây ĐẠT TIÊU CHUẨN. Đây là lúc, quý anh chị nhập cây con rất đẹp.

– Sau lớp học CƠ BẢN này sẽ là lớp NÂNG CAO và CHUYÊN SÂU. Chưa bao giờ lớp học cả 3 lớp học diễn ra từ CƠ BẢN đến CHUYÊN SÂU trong một thời gian liền kề nhau như thế. Đây cũng là dịp để người trồng lan trang bị cho bản thân những “TUYỆT CHIÊU trồng lan cho việc xuống giống và chăm sóc lan đầu năm mới.

Nguồn: https://nhahangchay.org

Xem thêm bài viết khác: https://nhahangchay.org/suc-khoe/

31 thoughts on “Bí quyết chăm sóc lan tại nhà [ Mai Huy ]

 1. Xin hoi, nha pho trong ban cong co luoi che, nang sang nhieu va nang chieu it, nhu vay co trong Gia Hac dc ko? Dui ga da trong roi tot va da cho hoa. Xin cam on

 2. Tưới nước máy bình thường hả a,có ảnh gì ko,nếu ở quê tưới nước sông đc ko a.Cảm ơn.e cũng mới tập chơi.hi

 3. Cám ơn em vidio rất là hay và ý nghĩa chị rất là thích chơi lan tết chị mua được 10 giỏ lan rất là đẹp vậy cách tưới chăm sóc ra sao em ngày nào cung tưới có đc k cho ăn loại nào em ơi cho chị biết nhé cám ơn em 🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹

 4. Cảm ơn chia sẽ của anh Huy qua video này mình mói biết vườn mình sai sót nhiều quá ,mình sẽ chỉnh lại cảm ơn anh Mai Huy rất nhiều thân ái và chúc anh nhiều sức khoẻ mai mắn hạnh phúc và luôn thành công trong sự nghiệp trồng lan.

 5. a ơi nhà e nắng 7sáng đến 9h rưởi hết nắng r có haị cho cây k a a hướng dẫn giúp e với

 6. Minh trống tren ban công mái tôn .ơ dưới mái thả lớp lưới rất thoáng gió .nhưng chỉ có nắng chiều . Mình có che lưới nắng chieu .ngay tuới 2 lan nước vây có ok .k

 7. A huy ơi cho e hỏi. E trồng 1 số cây rero cây và rể rất khỏe nhưng khi trô vòi bông khoảng 10 cm thì ko ra được nữa. Và ra vòi tiếp thì cũng bị như vậy. Bị hết những cây den ro mong a chỉ giùm e

 8. Anh xem lại nhân viên của mình đi nhé. Tôi đặt mua 1 chậu startbright đỏ vậy mà chuyển cho tôi chậu mầu cam.giá 190k tôi trả 200k.làm ăn vậy lần sau ai muốn mua hàng của anh nữa.

 9. Phi diep em ghép dc 4 thang trời ko tien triển tý gj hết, ko moc rể, càng ngày càng heo thân, co thuốc gj cho Ra re ko ah, giup nhé, xin cam ơn

 10. Mình có vài cây catt . Kg hiểu sao thường xuyên bị thúi nụ . Xin chuc ý kiến bạn mình phải làm thế nào ( cây mình rất tốt . Sợ lá bị mop méo nên kg hạn chế tưới ) cám ơn nhiều !

 11. Chao anh em co 1 câu muôn hoi , nhơ anh tư vân dup , nêu trong lan chung nhiêu loai lơn nho như vây thi luc phun phân thi phai phân liêu như thê nao a?

 12. Anh huy cho hỏi, Đông – đều bị chắn, sân chỉ nắng từ 10h đến 13h thì cần sử lý thế nào ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *