Bánh kẹo TQ có khuynh đảo thị trường Tết 2020?

Ẩm ThựcMời quý vị theo dõi bài ghi nhận về thị trường bánh, kẹo, mứt ngày Tết tại SG và Đà Nẵng sau khi Cục quản lý thị trường bắt lô hàng bánh kẹo có gắn nhãn Trung Quốc nhập lậu vào thị trường VN để tiêu thụ trong những ngày giáp Tết Canh Tý.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://nhahangchay.org

Xem thêm bài viết khác: https://nhahangchay.org/am-thuc/

28 thoughts on “Bánh kẹo TQ có khuynh đảo thị trường Tết 2020?

 1. Người Trung Quốc tìm đủ mọi cách hại VN.neu ăn thực phẩm của Trung Quốc mà nó đầu độc thì hậu quả cả một thế hệ trẻ sẽ phải trả giá.mong rằng người tiêu dùng hãy tẩy chay thực phẩm Trung Quốc

 2. ko dùng đồ trung cộng là phản động , vì trái ý đảng , nói xấu trung cộng là phản động vì ko trúng ý đảng , nhưng thôi kệ phản động còn hơn phản quốc

 3. MUA ĐỒ VIỆT NAM LÀ KHÔN KHÉO . ĂN ĐỒ TRUNG QUỐC LÀ RA NGHĨA ĐỊA . PHẢI KĨ CÀNG NƠI XUẤT XỨ NHA BÀ CON .

 4. Nhiều người chỉ có sao Trung Quốc thôi chứ sao VN chửi hơn con đẻ nữa (hơi ko liên quan)

 5. Nếu ko có sự manh nha chống lưng thông đồng tiếp tay của dcs vn thì làm gì có đồ độc hại của trung quốc tuồng tràn lan trên đất nước Việt Nam.. Như thép của trung quốc được gắn mác MADE IN VIỆT NAM..😰😵.rồi đây bánh kẹo cũng thế thôi ❗⁉

 6. Nhân dân Việt Nam hiện nay rất chán ngán bọn tàu cộng Trung Quốc đang sống tràn ngập ở mọi miền của đất nước VN dưới sự đồng tình của đảng cộng sản VN . Việc tẩy chay hàng hóa Trung Quốc là dấu hiệu nhân dân Việt Nam sẽ đồng loạt đứng lên lật đổ chính quyền cộng sản VN môt ngày không còn xa nữa !

 7. Co chac la khong co hang china that 100% khong, chi co nguoi lam ra mon hang do moi biet chac la khong china, con nguoi ban thi chi 50/50 ma thoi . CAU XIN ON TREN THAT SU KHONG CO DO CHINA TRON VO< DE TRANH BI NGO DOC TRONG NHUNG NGAY SAP TOI> A<DI DA PHAT>>>>>>A MEN THANH THAN PHU HO DAN CHUNG

 8. Thôi,ko ai thèm ăn bánh kẹo trung quốc đâu..đài loan cũng bị ế theo..bỡi lẫn lộn trà trộn ko biết rõ

 9. TẨY CHAY HÀNG TRUNG QUỐC. NHẤT LÀ THỰC PHẨM, THUỐC MEN, QUÂN ÁO RẤT DỂ BỊ NHIỄM ĐỘC. NHẤT LÀ BẢO VỆ CHO SẢN PHẨM VIỆT TRƯỚC SỰ XÂM NHẬP CỦA SẢN PHẨM TRUNG CỘNG NHẰM "THOÁT TRUNG"TẠO ĐIỀU KIỆN CHO HÀNG NỘI ĐỊA KHỞI SẮC
  BOYCOTT MADE IN CHINESE,SAVE VIETNAMESE JOBS

 10. +Toi canh cao voi quy' vi..>>Trong thuc pham che' bien tu Trung Quoc, ho luon dung nhung thu hoa' chat doc hai>>>Han The, Formol, Na2B407, 3 MCPD, ENDO Sulfan, nhung loai MAU'..Sudan,,,>>Toan la nhung chat bao quan thuc An rat doc hai, neu An vao, lau ngay se' bi UNG THU, DA DAY, Duong Ruot, Gan, Phoi,Nhung chat nay deu co' trong, Thit Bam, Nem, cha lua, Gio Thu'', thit Heo Dong lanh, xi dau, Thit Heo, Bo vien, Xiu mai, Pate Gan, banh mi Thit, BUN, Banh Pho', Mi Quang, Nhung loai , Bot mau', Cari,..Bot nau Bun Bo' Hue, Nem chua, vv..cac ban khong nen Dung nhieu rat co' HAI, Nguy co' UNG THU rat cao, Chinh la bon TAU KHUA, muon Giet Dan Viet, De' chung CUOP dat, Cua nguoi Vietnam, cho nen day cung la chinh sach DIET TAN GOC bon…..AN NAM, De' DIET TRU HAU HOA..!.Cac ban hay nho' ky'. Trung Cong luon la ke' THU' Cua VIETNAM, Muon doi, chung no' van muon CUOP dat Viet.! hay biet rang, ngay bay gio, tai Campuchia, Tau Cong da' xay dung san bay, voi muc dich BAO VAY Vietnam, CUOP dat Viet, nhu chung no' da' tung lam trong nhieu nam qua, nhung chua thuc hien duoc.!.Cac ban neu con biet YEU nuoc, vay thi hay Dung len, chong lai BAO QUYEN Viet Cong, truoc khi mat nuoc vao tay TAU CONG.!>>..Mong Thay,!

 11. Tiêu biểu cho loại Việt gian “Ăn cơm Quốc gia mà lại Thờ ma CS” là tên Toàn quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu hay tên Hoàng Duy Hùng tại Houston! Bỏ chạy (khi mình trắng tay), rồi lại quay về BƯNG BÔ (khi mình mủ áo rộn ràng!!). Nhưng cái QUAN TRỌNG là đã vuốt mặt, quên sỉ diện và vô hình chung, tiếp tay phá nát Đất Nước chỉ vì cái miếng đỉnh chung DƠ DÁY!
  Hoàng Duy Hùng, căn nghiệp loài cắc kè, chỉ là thằng đón gió, hửi mùi trước được VC sắp xụp nên TỰ cho phép mình lộ diện kiếp phá Nước như Thành Phần Thứ 3 dạo trước 75, y như Cu Kỳ dạo củ hay đồng nghiệp Vũ Đức Khanh tại Ottawa, Gia-nã-đại.và sẽ thân bại danh liệt vì ảo mộng mà thôi!
  Quá tội, dòng họ Hoàng này mả động, có giọt máu hoang vứt bỏ bao công lao sinh tử để trốn Cộng mà nay lại TỰ quay về bưng bô cho chúng!
  Nếu không có những tên “ăn cơm Quốc gia mà đi thờ ma CS”, điển hình NHẤT là tên Toàn quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu cùng tên Hoàng Duy Hùng, chỉ là một loại “tên lùn nguyễn ngọc ngạn” mà thôi, cả cuộc đời chỉ sống để chạy theo đồng $: sau 75 thì vượt biên vì KHÔNG $, nay về lại để cúi mặt BƯNG BÔ cho cán ngố cũng chỉ để kiếm thêm $$$$!!!, hay vuốt mặt vung vít ăn nói bậy bạ theo lệnh Đảng, thì làm sao lại có những vụ TIẾU LÂM như vầy?
  Những 'loài' như Vũ Thành An, kỳ duyên rất xứng với người lùn nguyễn ngọc ngạn!
  Nồi nào thì cũng đã từng phải úp vung đó mà thôi!
  Chút xíu đóng góp chỉ là VÔ TÌNH chứng minh về quốc nội làm ăn với thảo khấu rừng xanh ‘loài VC’ thì quả không khá, nên rốt cuộc cũng phải ráng mò vê lại Mỹ mà chết!

  Lê Bá Hùng
  Windsor, Ontario, Canada
  https://lehung14.wordpress.com/
  https://lehung14.wordpress.com/about/
  https://vietenglishtranslation.wordpress.com/

 12. Ở cali bọn bây cũng toàn hàng tq thôi , mồm miệng chống tq nhưng thực phẩm đồ dùng toàn in mấy cái tiếng trung to đùng đùng , làm như mình hay lắm

 13. Hàng tết TQ nhập khẩu qua ngã LÀO CAI…..dày vô tận.

  https://m.ixigua.com/group/6757721440893534732/?app=video_article&timestamp=1578436014&tt_from=copy_link&utm_source=copy_link&utm_medium=ios&utm_campaign=client_share

 14. Có lẽ đừng bao giờ chúng ta nên trách các doanh nhân Việt Nam hám lợi, buôn hàng thậm chí là buôn lậu hàng Trung Quốc để trục lợi; mà hãy trách sự lỏng lẻo của nhà nước trong việc quản lý, vì mục đích cao nhất của doanh nhân là lợi nhuận.

  Xin được nhắc lại, từ thế kỷ 19, một học giả tư sản người Anh đã chỉ ra sức cám dỗ không thể cưỡng lại của lợi nhuận đối với nhà tư bản là,“Lợi nhuận mà thích đáng thì tư bản trở thành can đảm, lợi nhuận mà đảm bảo được 10% thì người ta có thể đụng được tư bản ở khắp nơi, đảm bảo được 20% thì nó hăng máu lên, đảm bảo được 50% thì nó táo bạo không biết sợ là gì, đảm bảo được 100% thì nó chà đạp lên tất cả mọi luật lệ của loài người, đảm bảo được 300% thì nó chẳng từ một tội ác nào mà không dám phạm, thậm chí bị treo cổ nó cũng không sợ”.

  Đó chính là lý do vì sao người nhà của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Kim Tiến còn dám trực tiếp tham gia đường dây sản xuất thuốc ung thư giả, huống chi là doanh nhân?

 15. Phải có giá trị tinh thần dân tộc, phải tẩy chay vĩnh viễn hàng trung quốc, tránh xa luôn lũ tàu chó cướp nước việt nam, thế giới quay lưng với lũ gian ac tàu cộng.

 16. Rất là happy khi thấy dân VN mình không mua đồ Trung Quốc

  Những mặt hàng Trung Quốc vô được VN là vì chính phủ bù nhìn ngu dốt VN không biết sử lý

 17. Người dân Việt Nam dần dần đã ý thức được hàng hóa của Trung Quốc là độc hại, thà ăn ít mà chất lượng, còn hơn của rẻ mà sinh bệnh.

 18. Ôi …ơ vn…ko bao giơ ai ban hang TQ…nhưng thưc tê thi 90%la hang cua TQ..dan mac cac nc khac…Bon khưa va đam Han nô..no đâu cân Danh chinh ngôn thuân…LI cư LÊN GIƯƠNG VƠI NGÔ..Đe con cho NGÔ la đc rôi…LI đăt tên gi cung đc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *