5 khác biệt giữa doanh nghiệp sản xuất Trung Quốc và Nhật Bản | Trí Thức VN

Văn HoáNhật Bản và Trung Quốc, hai quốc gia châu Á có những nét văn hóa tương đồng, tuy nhiên, lại có khác biệt rất lớn trong quan điểm và lối sống, đặc biệt là trong tư duy kinh doanh.
Trên đây là 5 điểm khác biệt giữa doanh nghiệp sản xuất Trung Quốc và Nhật Bản đáng chú ý!

Xem thêm bài viết tại:

———–
Kênh Youtube chính thức của báo điện tử online Trí Thức VN -Chuyên cung cấp video tin tức và giải trí – Tuyển chọn và sản xuất những Video, clip từ các nội dung chọn lọc trên trang Trí Thức VN, chủ đề đa dạng: tin tức, văn hóa, đời sống, giáo dục, kiến thức, nhân quyền, giải trí, khoa học.
Website:

———–
Theo Dõi Trí Thức VN Trên Các Mạng Xã Hội
▶ Facebook:
▶ Pinterest:
▶ Twitter:
▶ Minds:

———–
Cảm ơn mọi người đã theo dõi kênh!
Hãy nhớ LIKE và SUBSCRIBE ủng hộ kênh ngày một phát triển :
❄❄❄ Trí Thức VN – Kết nối tri thức nhân loại ❄❄❄

———–
© Bản quyền thuộc về Trí Thức VN
© Copyright by Trí Thức VN

Nguồn: https://nhahangchay.org

Xem thêm bài viết khác: https://nhahangchay.org/van-hoa/

42 thoughts on “5 khác biệt giữa doanh nghiệp sản xuất Trung Quốc và Nhật Bản | Trí Thức VN

 1. thực sự mình thấy kênh này không nên làm về Trung Quốc vì các bạn làm rất rất sai, các bạn nên đến tận nơi ăn uống học tập ở Trung Quốc thì mới hiểu tại sao Trung Quốc vươn lên đứng thứ 2 thế giới. Mình đang học ở Bắc Kinh thực sự ở đây nó là một thứ rất khác như trong clip của các bạn. Nếu muốn tham khảo thì có thể xem qua kênh Xế Cưng để nhìn thành phố Thượng Hải nơi các anh ấy đi sự kiện xe để xem các anh ấy đánh giá thế nào về Thượng Hải.

 2. Trung quốc 15 năm trước có lẽ một chút như video này mô tả . VN hiện này thay thể trung quốc trong video này là thích hợp hơn.
  Trung quốc có điểm ưu kết hợp sự chặm chăm cá nhân và sự đoàn đội hợp tác.
  lạc hậu so với nhật bản chủ yêu bởi vì bắt đầu phát triển muộn.
  Bây gới trung quốc đuổi kịp nhanh.
  Tôi là người trung quốc.Tôi biết củ thể về TQ và VN!
  VN có nhiều fake news vế TQ.

 3. Thế mà có mấy thằng ngu chửi nhật cho vn vay oda là bẫy nợ =)) nó kêu nhật cho vn vay còn thâm độc hơn bẫy nợ của tq. Khắm lọ đéo tả

 4. Nghe tới TQ đã nghĩ đến VN rôi y chang nhau theo đuổi một chế độ dân dám lên tiếng đan áp không thương tiếc

 5. Thực ra Chủ nghĩa Cộng sản cũng tàn phá văn hoá Trung Quốc dẫn đến 1 TQ như ngày nay. Cũng giống như ở VN, trước khi Chủ nghĩa Cộng sản vào VN thì dân miền Bắc khá là văn hoá hơn dân miền Nam. Sau 1 thời gian Cộng sản hoá, văn hoá sống miền Bắc tụt hậu kinh khủng, còn tệ hơn văn hoá sống miền Nam vì dù gì dân miền Nam cũng ít nhiễm Chủ nghĩa Cộng sản hơn. Giờ thì dân Bắc cũng đỡ hơn rồi.

 6. Vn và trung quốc 2 là nước cùng mô hình chính trị,là nước mẹ và thuộc địa kiểu mới….trung quốc sao thì vn y chang như vậy

 7. Cộng sản mà đòi bằng được Tư bản đúng là có câu chính quyền nào nhân dân đó .

 8. Thế bạn giải thích thế nào về Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, người dân ở đó phần đông cũng là người trung quốc nhé

 9. Video này quá thiên vị Nhật Bản. Bản thân mình sử dụng cả đồ Trung Quốc và đồ nhật, mình thấy có nhiều đồ Trung Quốc chất lượng và giá cả đều vượt xa Nhật. Ví dụ khi mình mua sách audio book bằng tiếng Nhật, thường là có sách và audiobook là hết chức năng. Sách audiobook của Trung Quốc vừa có audiobook, sách, vừa có chức năng sách nói đọc đến đâu là highlight đến đó, rất tiện sử dụng. Nhật bản hoàn toàn chưa làm được điều này.

 10. và bây h TQ là nền KT lớn nhì TG đang cạnh tranh trực tiếp với Hoa Kỳ, còn người Nhật thì tỉ lệ tự tự cao nhất TG, đừng nên cường điệu hóa quá mức NB.

 11. 1 video ngớ ngẩn, người Nhật thì phần lớn giống nhau, nhưng Trung Quốc thì khác mỗi người mỗi tính, người có ý thức cao, người thấp, người this người that
  kênh tên là tri thức VN mà cứ 10 video lại mất 5 cái xàm * làm người khác hiểu sai, tri thức gì cái thứ đó.
  1 nửa cái bánh mì không phải là 1 cái bánh mì, 1 nửa sự thật chắc chắn ĐÉO phải sự thật.

 12. Video vớ vẩn.Trung Quốc thì t chưa đc sống và làm việc chứ về Nhật còn nhiều vấn đề nha bạn

 13. tên là trí thức VN nhưng chỉ có ý kiến 1 chiều, phiến diện tàu nào ở TQ mà 5 ngày quét 1 lần vậy xong rồi TQ phát triển kinh tế để làm giàu bản thân thế hơn 1 tỷ dân của họ bây giờ đang sống trong lầm than à mà bảo không có nâng cao đời sống cho nhân dân, mạng lưới tàu điện của TQ bằng cả phần còn lại của thế giới gộp lại nó xây đường tàu đến lỗ vẫn xây là dân chứ vì ai. động não chút đi trí thức rơm ạ.

 14. Sony lâu đời hơn Huawei và Xiaomi như doanh số 1 ngày của Huawai bằng cả Quí của Sony. Số kỳ lân của Trung Quốc gấp hơn 20 lần số kỳ lân của Nhật.

 15. Tq là đại diện cho mấy nước cs , nước nào cs cai trị đều như vậy cả thôi

 16. vịt cộng thì học lấy sự dối trá bịa đặt lừa đảo mị dân nham hiểm học hết mọi thứ xấu xa của bọn tàu cộng

 17. Công nhận kênh này vẫn chỉ biết nói xấu tq mỗi nước đều có ưu và nhược mà vậy haizz lại còn lôi vào Việt Nam chứ 😥😥😥😥

 18. Khỏng được nói TQ nha ! Phải gọi là " NƯỚC LẠ " để chứng tỏ sự " tôn kính " khỏng được hổn Láo ! NƯỚC LẠ ! Lảnh đạo ta gọi TQ là nước lạ …

 19. Trung quốc là nơi bại hoại của xã hội, Đàn áp dân không theo luật pháp ( giống vn) , ăn tục nói phét , ăn cắp chôm chỉa ( y chang vn) điều quan trọng nhất là coi mỹ và châu âu là kẻ thù nhưng lại trốn sang bên đó sống làm ăn và hưởng thụ ( cả 2 nước đều như nhau do yêu 2 bác mao và hồ đều như nhau)

 20. Giống như cát linh vậy, trung quốc thì muốn đội vốn để ăn ngay còn nếu là Nhật Bản thì muốn làm thật tốt thật đẹp để làm tiếp lâu dài.

 21. tôi không biết sao các anh chị em bạn bè tôi qua Nhật lao động họ thường nói rằng người Nhật rất bình đẵng người Trung Quốc còn có vẻ cởi mở hơn ng vn

 22. Nói người thì phải thấy mình. Thấy rồi thì phải biết sửa sai. Ai đã xem xong video này thì share cho người khác cùng xem. Xem xong rồi thì phải chấp hành nghiêm túc để xã hội này tốt hơn. Xã hội được tạo ra từ con người và bạn thì là một trong số đó. Không ý thức làm cho đúng mà cứ đổ là thấy ai cũng làm sai cái là bắt chước sao? Thấy người khác sai vậy sao không bắt đầu sửa từ chính mình trước mà nói này nói nọ. Đọc comment của mấy bạn tự nhục mà thấy khó chịu. Mấy bạn chấp hành nghiêm chỉnh chưa chứ tui làm rồi đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *