5 Điều bạn nên biết về tích hợp Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp

Nếu bạn chưa biết, thì Facebook đã thông báo rằng nó hoạt động tích hợp ba nền tảng trò chuyện chính – Messenger, Instagram và WhatsApp – để cho phép giao tiếp chéo cho người dùng. Đây là một sự phát triển rất lớn. quảng cáo fanpage Facebook mua lại Instagram vào năm 2012 và WhatsApp vào năm 2014, khiến sức mạnh này trở nên khả thi.

Cơ sở hạ tầng mới sẽ giữ cho ba ứng dụng khác biệt đồng thời cho phép người dùng trò chuyện với nhau, bất kể nền tảng của họ là gì. Dự án đang được phát triển và có ít nhất một năm nữa cho đến khi cơ sở hạ tầng được tích hợp.

Hôm nay, đây là tám điều bạn nên biết về Tích hợp Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp và ý nghĩa của nó đối với người dùng, nhà tiếp thị và doanh nghiệp.

1. Người dùng có được sự thuận tiện thông qua tích hợp
Khi nhìn vào tất cả những người sử dụng các ứng dụng này, Facebook nhận ra rằng quy trình này có thể được sắp xếp hợp lý, giúp cuộc sống trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Sau khi công bố khái niệm tin nhắn mới, công ty nói với tờ Thời báo New York, họ đang cố gắng xây dựng những trải nghiệm nhắn tin tốt nhất có thể; và mọi người muốn nhắn tin nhanh chóng, đơn giản, đáng tin cậy và riêng tư.

Facebook: “Chúng tôi đang làm việc để tạo ra nhiều sản phẩm nhắn tin được mã hóa từ đầu đến cuối và xem xét các cách để dễ dàng tiếp cận với bạn bè và gia đình qua các mạng hơn.

2. Việc tích hợp là một cơ hội lớn cho các marketing agency vietnam tiếp cận đối tượng lớn hơn và đa dạng hơn
Cùng với ba ứng dụng trò chuyện có tất cả 2,6 tỷ người dùng, có một nhóm khác sẽ gặt hái những lợi ích từ việc tích hợp ứng dụng này: các doanh nghiệp.

Hãy suy nghĩ sẽ hiệu quả hơn thế nào khi các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng trên ba ứng dụng trò chuyện đa dạng từ một nền tảng tiếp thị trò chuyện.

Với bản cập nhật mới này, bạn sẽ có thể tiếp cận với nhân khẩu học lớn hơn trên toàn thế giới và dành nhiều thời gian hơn để kết nối với cả khách hàng mới và khách hàng cũ.

Chẳng mấy chốc, bạn sẽ không chỉ kết nối với nhân khẩu học 16-24 tuổi thống trị cả Instagram và WhatsApp, mà bạn còn có thể đạt được số lượng người dùng 25 tuổi trở lên cũng phát triển mạnh trên Facebook.

Và không cần phải lo lắng về việc làm thế nào để kết nối các thị trường toàn cầu, với các cơ sở người dùng lớn nhất WhatsApp, rơi xuống ở Châu Á, Nam Mỹ và Châu Âu.

4. Facebook kỳ vọng doanh thu lớn từ việc tích hợp
Việc tích hợp mở ra nhiều doanh thu hơn đáng kể thông qua các dịch vụ kinh doanh mới như không gian mới cho kho quảng cáo cho Facebook.

Đây là điều mà công ty cần, vì họ đã lên tiếng lo ngại về không gian quảng cáo bão hòa trong những năm gần đây.

Chúng ta đừng quên rằng doanh thu quảng cáo cũng rất quan trọng đối với sự tồn tại của công ty – trong một quý trước, họ đã thu về 6,2 tỷ đô la doanh thu quảng cáo một mình.

Các nguồn cũng gợi ý về khả năng các tính năng độc quyền mà người dùng có thể trả tiền.

Bằng cách tạo thêm không gian cho sự đổi mới, Facebook mang lại lợi nhuận lớn hơn và kinh doanh nhiều hơn.

5. Chatbots sắp bùng nổ trong tiếp thị
Tiếp thị trò chuyện là cơ hội lớn nhất cho các nhà tiếp thị trong vài năm tới.

Tự động hóa tiếp thị trò chuyện kiểm tra một số xu hướng quan trọng nhất của người dùng, tăng trưởng trong tiếp thị kỹ thuật số, cụ thể là: trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, cá nhân hóa và tương tác.

Giao diện trò chuyện kết hợp với trí thông minh nhân tạo sẽ phá vỡ trở ngại chuyển đổi kinh doanh và cho phép dịch vụ khách hàng ngay lập tức.

Bạn có thích sử dụng chatbot để tiếp cận khách hàng của mình trên Facebook Messenger không?

Hãy sẵn sàng bật các kênh tiếp thị chatbot tương tự thông qua WhatsApp và Instagram với ít nỗ lực bổ sung.

Với sự tích hợp này, các công ty quảng cáo nổi tiếng ở việt nam sẽ có thể dễ dàng kết nối với khách hàng trên toàn thế giới, trên các quần thể khác nhau, sử dụng một nền tảng xây dựng chatbot duy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *