5 Cách để bắt đầu chế độ ăn chay dễ dàng

Việc chuyển đổi sang thuần chay không phải là phức tạp hoặc khó khăn như người ta nghĩ. Nó có thể là một quá trình dần dần loại bỏ một nhóm thực phẩm tại một thời điểm. Nó cũng có thể là một quá trình vui vẻ, bởi vì với mỗi loại thực phẩm bạn thêm vào và loại bỏ, sẽ có một sự thay đổi lớn hơn trong ý thức. Bạn trở thành một phần của giải pháp trong việc giải cứu động vật / hành tinh của chúng ta.

Bài viết này từ nhà hàng ăn chay Vilai.vn là để giúp bạn thực hiện chuyển đổi sang chế độ ăn thuần chay rất dễ dàng. Tôi sẽ chia sẻ năm gợi ý đơn giản mà ai đó sẽ thực hiện chế độ ăn thuần chay.

1. Từ bỏ ăn một con vật một tháng.

Bạn có thể bắt đầu bất cứ khi nào bạn cảm thấy thoải mái nhất. Ví dụ, từ bỏ ăn bò trong tháng Chín. Chỉ bò thôi! Bạn có thể ăn phần còn lại của những con vật bạn thích ăn. Vào tháng 10, hãy từ bỏ việc ăn thịt gà. Tiếp tục như vậy cho đến vài tháng sau đó, bạn không còn ăn thịt giết mổ nữa! Nếu bạn có thể thực hiện thay đổi cùng một lúc, hãy dũng cảm! Đối với hầu hết mọi người, mặc dù, nó không phải là một quá trình chuyển đổi nhanh chóng, và quá trình này là một quá trình dài.

2. Ăn nhiều rau xanh và trái cây ở mỗi bữa ăn.

Điều này là dễ dàng thực hiện, phải không? Tập trung vào những gì bạn đang thêm vào bữa ăn của bạn so với những gì bạn bỏ đi. Bổ sung phần lớn các loại rau củ, rau xanh và trái cây hữu cơ chín. quán cơm chay ở hà nội Vilai.vn hứa với bạn rằng nếu bạn làm điều này ngoài việc loại bỏ một con vật tại một thời điểm, con đường của bạn để the chế độ ăn thuần chay sẽ được dễ dàng như có thể được. Bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn không làm điều đó sớm hơn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, làn da của bạn sẽ bắt đầu mìn màng và bạn rất có thể sẽ giảm cân, và các loài động vật sẽ biết ơn bạn khi bạn đang cứu vớt cuộc sống của chúng.

3. Chuyển từ sữa bò sang sữa hạnh nhân.

Dễ như ăn bánh! Tôi tin rằng đây là sự thay đổi đầu tiên và dễ dàng nhất để loại bỏ sữa. Khi bạn loại bỏ hoàn toàn sữa, bạn sẽ thấy những cải thiện về sức khỏe của bạn trong vòng ba tuần.

4. Sử dụng quinoa.

Thay thế gạo trắng bằng quinoa. Nó có vị ngon hơn rất nhiều và rất khỏe mạnh. Quinoa là một trong những protein thuần chay ngon nhất mà tôi biết! Quinoa có thể được thêm vào món salad, được sử dụng trong món xào, khoai tây chiên, cháo hoặc chỉ đơn giản như một món ăn nhẹ. Cuối cùng, quinoa nhiều năng lượng và sẽ giúp cho bạn cảm giác no lâu.

5. Nước ép.

Bổ sung tất cả các vitamin và khoáng chất hàng ngày của bạn dưới dạng một ly nước ép là khá tuyệt vời! Điều tuyệt vời về nước ép là tất cả các chất dinh dưỡng được hấp thụ ngay lập tức, làm cho quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng!

Để làm cho quá trình chuyển đổi sang thuần chay dễ dàng, thú vị và dễ làm, cá nhân tôi không khuyên bạn nên thay đổi nhanh chóng. Tôi không nghĩ đó là một mục tiêu bền vững cho hầu hết mọi người. Tôi khuyên bạn nên thêm vào một loại nước trái cây cho bữa ăn sáng và có thể ngày hôm sau, một loại nước ép như một món ăn nhẹ. Một loại nước ép mỗi ngày sẽ bổ dưỡng và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn bất kỳ chất bổ sung nào mà tôi từng uống.

Tôi muốn dành thời gian và năng lượng của mình để trấn an tất cả các bạn rằng việc ăn thuần chay có thể mất nhiều năm cho một số người, và điều đó hoàn toàn ổn. Nếu bạn chỉ đơn giản là thực hiện ngày “Thứ Hai Không Thịt” trong nhiều tháng, và sau đó quyết định thêm vào “Thứ Ba Không Thịt”.

>>> Xem thêm: địa chỉ mua đồ chay ở đâu hà nội chất lượng nhất

Nếu bạn làm theo năm bước đơn giản ở trên, tôi tin rằng bạn sẽ là một phần của cộng đồng thuần chay nhanh hơn nhiều so với những gì bạn từng mơ ước! Ăn thuần chay là một trong những quyết định đạo đức tốt nhất tuyệt đối của cuộc đời tôi, nhưng sự chuyển đổi tràn đầy sự thử thách. Nếu năm bước này có thể làm cho quá trình chuyển đổi của bạn dễ dàng hơn, thì tôi đã làm tốt công việc của mình ngay hôm nay!

 

Nguồn: https://nhahangchay.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *